Hình sự

Đơn yêu cầu thi hành án có bắt buộc ghi thông tin về tài sản

Cập nhật ngày: 23/03/2016
Câu hỏi: Tôi là người bị hại trong vụ án cố ý gây thương tích, thiệt hại 17% sức khỏe. Bị cáo bị phạt 30 tháng tù giam và Tòa án đã tuyên phạt bị cáo phải bồi thường cho tôi số tiền là 17.550.000 đồng. Tôi làm đơn yêu cầu thi hành án nhưng bị cáo vẫn đang đi cải tạo và bị cáo là sinh viên chưa có tài sản riêng, vẫn phụ thuộc gia đình. Nhưng trong mẫu đơn yêu cầu thi hành án lại có dòng Thông tin về tài sản hoặc điều kiện thi hành của người phải thi hành án. Vậy, tôi xin hỏi trong trường hợp của tôi thì dòng Thông tin tài tản của người phải thi hành án thì tôi phải viết như thế nào? Liệu trường hợp của tôi có được giải quyết không?
Trả lời: Theo quy định tại Điểm đ, Khoản 2 Điều 31 Luật thi hành án dân sự quy định Đơn yêu cầu thi hành án phải có nội dung: “Thông tin về tài sản, điều kiện thi hành án của người phải thi hành án, nếu có.”
Do đó, trong trường hợp của bạn, nếu không có thông tin về tài sản của người phải thi hành án thì không bắt buộc bạn phải nêu vào trong đơn yêu cầu thi hành án. Cơ quan Thi hành án dân sự có thẩm quyền sẽ có trách nhiệm thụ lý đơn yêu cầu của bạn dù bạn không nêu thông tin về tài sản của người phải thi hành án nhưng các nội dung khác phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Trân trọng!
Ban biên tập - Luật Trần Gia
Quý khách có nhu cầu tư vấn luật hoặc sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ: 1900.6287
---->>  LUẬT SƯ TƯ VẤN (24/7) GỌI: 1900.6287
---->>  Gửi yêu cầu dịch vụ hoặc yêu cầu đến luật sư
---->>  Tham khảo dịch vụ pháp lý và tìm hiểu kiến thức luật tại: http://luattrangia.com
---->>  Bản quyền thuộc về Công ty Luật TNHH MTV Trần GiaBài viết cùng chủ đề
Bài viết liên quan

X
Đặt câu hỏi
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
X
Nhận hồ sơ trực tuyến
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
X
Yêu cầu gọi lại
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
Danh sách đối tác