Tin nóng

Bộ Tài chính yêu cầu xử lý nghiêm vụ cán bộ thuế vòi tiền doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 10/04/2018
Cuối giờ chiều ngày 9-4, Bộ Tài chính đã thông tin đến báo chí về việc xử lý vấn đề báo đưa tin liên quan đến những sai phạm trong thực thi công vụ của cán bộ thuế, hải quan và những phản ánh liên quan đến những quy định gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Một quy trình gấp tiền đầy đủ để chuẩn bị “bôi trơn" được phản ánh trong bài báo "Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa - nhận tại Hải quan Hải Phòng" trên báo Lao động.

Theo đó, ngày 9-4, Bộ Tài chính đã có các văn bản gửi đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan yêu cầu xử lý vấn đề báo đưa tin liên quan đến những sai phạm trong thực thi công vụ của cán bộ thuế, hải quan và những phản ánh liên quan đến những quy định gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm, báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính trước 9 giờ ngày 10-4; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng yêu cầu chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống Thuế thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nội bộ, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của cán bộ công chức, kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất, tiêu cực, vi phạm kỷ luật; thực hiện nghiêm công tác luân phiên, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác theo đúng Nghị quyết của Ban Cán sự đảng Bộ Tài chính.

Người đứng đầu ngành Tài chính yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương làm rõ nội dung bài báo nêu, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính trước 9 giờ ngày 10-4; chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống Hải quan thực hiện nghiêm công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nội bộ, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm của cán bộ công chức, kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất, tiêu cực, vi phạm kỷ luật. Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương làm rõ những nội dung VTV1 phản ánh, báo cáo lãnh đạo Bộ phương án xử lý trước ngày 12-4.

Sở dĩ Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu như vậy vì ngày 6-4, Báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh có bài “Bắt giữ một cán bộ cục thuế tỉnh Quảng Ninh vòi vĩnh nhận tiền doanh nghiệp”, chương trình thời sự 19 giờ VTV1 đưa tin “Dày đặc trạm kiểm tra đặt tại Khu kinh tế Cầu Treo gây phiền nhiễu cho doanh nghiệp”. Tiếp đến, ngày 9-4, Báo Lao động có bài “Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa - nhận tại Hải quan Hải Phòng”.
Nguồn: Hanoimoi.com

X
Đặt câu hỏi
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
X
Nhận hồ sơ trực tuyến
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
X
Yêu cầu gọi lại
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
Danh sách đối tác